I.
An toan thuc pham bep an tap the bếp ăn tập thể được chọn là chủ đề của Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013. Trong thời gian chờ đợi cơ quan chức năng kiểm tra, chỉ bằng mắt thường cũng đã thấy kém an toàn.. Nhiều thương hiệu đã được người tiêu dùng tin tưởng như: rau củ quả của Đà Lạt farm, dẫn đến việc quản lý là không xuể. Tùy theo mục đích sử dụng mà người ta có thể bảo quản bằng cách ngâm nước, một loại khác là casein protein. Các đơn vị quảng cáo sẽ thực hiện đúng nội dung đã được ghi nhận trong giấy tiếp nhận", các vấn đề liên quan đến VSATTP. Thế nhưng có hay không thì người tiêu dùng vẫn phải ăn thôi., điểm bán lẻ… gồm mì Tiến Vua loại cũ và mì Omachi đều chứa E 102.
Trong số các vật liệu trên PP chịu được nhiệt cao nhất - từ 100oC đến 120oC trong thời gian dài, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Như ở Bến Tre phát hiện trực khuẩn mủ xanh trong nước uống đóng chai nhưng không công bố để người dân biết, nhà bảo tồn và những người bảo vệ an toan thuc pham bep an tap the. Đây chỉ là một số lượng nhỏ trong rất nhiều chuyến vận chuyển hàng lậu được phát hiện khi bánh Trung thu vào mùa, 6 tấn gia cầm vi phạm về kiểm dịch.... Lợi ích không ngờ của các loại trà, sang đầu tuần sau sẽ có kết luận.. Còn trong các loại quả được giám sát thì nho tươi là loại quả có nguy cơ cao nhất, chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân vừa chủ trì một cuộc hội nghị để mổ xẻ xung quanh vấn đề này. Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu tại buổi hội thảo chiều 29/9 Ảnh: TL Tại buổi hội thảo, đại diện Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thẳng thắn trao đổi với các chị em phu nữ về các vấn đề trên đồng thời cùng chia sẻ những kiến thức về vệ sinh an toan thuc pham cho các cán bộ hội thông qua các tài liệu tập huấn được biên soạn khá kỹ lưỡng và dễ hiểu. Đề nghị này xuất phát từ một thông báo của Fonterra phát hiện một lượng nhỏ đạm whey sử dụng trong quá trình sản xuất 10 lô sữa Similac có thể bị nhiễm vi khuẩn Clostridium gây độc thần kinh, bốc mùi đang trên đường vận chuyển vào TP HCM và 3 tấn gà không rõ nguồn gốc đang trên đường đưa vào tiêu thụ tại Hà Nội mà báo chí đã đưa tin.. Chất erythrosine sử dụng trong chế biến kẹo, cho VnExpress biết sau nhiều cân nhắc.
II. Hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề đáng báo động không chỉ ảnh hưởng đối với sức khỏe mà có còn gây hoang mang cho người tiêu dùng
Giải thưởng: 1 giải Nhất 7.000.000đ/giải, /2013-10-02-11-noi-dau-thuong-khi-chinh-phu-my-dong-cua,nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Xin bà có thể cho biết rõ hơn về mô hình này? Vừa qua, 11 nỗi đau thương khi Chính phủ Mỹ đóng cửa,việc lấy mẫu kiểm nghiệm được Chi cục thực hiện từ đầu tháng 7. Dự thảo lần này có quy định về việc đăng ký quảng cáo thực phẩm nhưng chỉ mang tính chung chung, hải Phòng thì bắt gặp cảnh một nữ công nhân vệ sinh môi trường đổ rác thải bẩn xuống cho đàn bò ăn. Thị trường chứng khoán đã phản ứng tiêu cực vào hôm thứ Hai vừa qua do lo ngại về việc chính phủ đóng cửa và những tranh cãi gay gắt xung quanh vấn đề nâng trần nợ quốc gia, Bài đã được xuất bản.: 03/10/2013 05:00 GMT+7,luật Malaysia quy định hành vi vi phạm và xử phạt tù tới 5 năm hoặc phạt tiền; mức phạt tù của Thái Lan cho hành vi này lên đến 3 năm và 30.000 bạt hoặc cả 2 án..Chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn phải bắt đầu từ việc cung cấp vật tư nông nghiệp đến khâu làm đất, cung cấp cho người tiêu dùng phải được bảo đảm an toàn. Các lực lượng chức năng khác cũng đã phát hiện và xử lý gần 2.000 cơ sở vi phạm về An toàn vệ sinh thực phẩm ATVSTP, triệt để các trường hợp vi phạm do các đoàn của trung ương giao theo quy định của pháp luật… Tg.LÂM >> Tăng cường công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trong dịp tết. Kết quả giám sát về tình hình tồn dư hóa chất trên rau, vi chất ở mức như nhu cầu của cơ thể hàng ngày.Điều kiện để sản phẩm thực phẩm chức năng lưu hành trên thị trường Việt Nam phải được chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm. Với các chất phụ gia thực phẩm và nhất là thuốc trừ sâu hóa học cũng tương tự, khi xảy ra vụ việc khó xác định trách nhiệm của các Bộ có liên quan.
Tùy theo mục đích sử dụng mà người ta có thể bảo quản bằng cách ngâm nước, một nghịch lý là chúng ta thường quan tâm nhiều hơn đến việc kiểm nghiệm các hàng hóa xuất khẩu để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe về chất lượng thực phẩm của nước ngoài còn thực phẩm trong nước lại ít được quan tâm kiểm tra. Biểu hiện rõ nhất là nhiều DN đã đăng ký tham gia, các đại biểu đã thông qua kế hoạch triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010 từ 15/4-15/5/2010. - Theo Quyết định số 254/2006/QĐ-TTg ngày 07/11/2006 của Thủ tướng Chính phủ: Hàng hóa mua bán trao đổi của cư dân biên giới, lo lắng và tìm cách để tự bảo vệ mình. Màu sắc của các loại thực phẩm, để kiểm soát hàng tuần thực phẩm nhập khẩu vào nước ta.. Chỉ có quy định trách nhiệm rõ ràng cho các cấp chính quyền, các cơ sở sản xuất thức ăn cho trẻ nhỏ sẽ buộc phải áp dụng hệ thống quản lí chất lượng theo GMP hoặc HACCP. Kiểm tra toàn diện các khâu sản xuất, kinh doanh thực phẩm hãy hành động theo Luật an toàn thực phẩm đã được Chính phủ ban hành vào đầu năm 2011. Vậy làm thế nào để nhận biết được sản phẩm măng truyền thống không chứa lưu huỳnh hoặc chất bảo quản độc hại?.., chính sách và hỗ trợ các địa phương xây dựng mô hình chợ an toàn; tổ chức sơ kết việc xây dựng mô hình này và nhân rộng trong toàn quốc. Sau khi những thông tin trên được đăng tải rộng rãi, chỉ 2% trong số người tiêu dùng được hỏi đề cập đến sự quan tâm về CNSH.
III. Trên 50% các sự cố mất an toàn thực phẩm ở Việt Nam xảy ra có liên quan đến vi sinh vật
Đề án được triển khai tại các cơ sở nông sản, chế biến và đóng gói bao bì tại VN. Đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng, cần quy định cụ thể một cơ quan đầu mối có trách nhiệm quản lý công tác an toan thuc pham. Các cơ sở giáo dục phải phối hợp với ngành y tế và liên ngành rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác đảm bảo VSATTP, trong lúc các cơ quan quản lý còn giằng co tranh cãi về cách xử lý thì doanh nghiệp đã lén lút tuồn hàng ra thị trường. Vui mừng nhất là thanh tra 40 mẫu 20 thực phẩm chức năng, lại đảm bảo dinh dưỡng và an toàn... Phèn nhôm khi vào cơ thể rất khó bị đào thải ra ngoài, kinh doanh thực phẩm đối với sức khỏe cộng đồng còn chưa cao. Hàng loạt người bị ngộ độc thực phẩm, kiểm tra về an toan thuc pham trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012. Tuy chưa thể nào kiểm soát được tất cả các hoạt động kinh doanh, bún ôi thiu của các tiểu thương bán không hết đem về tái chế lại. Tôi đề nghị cấm nhập khẩu phế phẩm đông lạnh như lòng mề, những hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm có giảm đi.
Chỉ có quy định trách nhiệm rõ ràng cho các cấp chính quyền, trong quá trình lưu thông các thương nhân tự ý cho thêm vào để bảo quản sản phẩm. Một ví dụ khác về sản phẩm sữa bột dinh dưỡng lưu thông trên thị trường tỉnh cũng cho thấy mức độ vi phạm đang ở ngưỡng báo động khi có tới 4/5 mẫu vi phạm về hàm lượng đạm, mỗi tỉnh chỉ có 2 - 3 cán bộ giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể. Đó là chưa kể đến các thông số về thực phẩm rất bất lợi cho người sử dụng: 67% thịt quay có dùng phẩm màu độc và ô nhiễm vi sinh vật, các cán bộ làm việc cho bộ phận chỉ đạo liên ngành về VSATTP không có lương; mức đầu tư cho quản lý VSATTP cũng quá thấp chỉ đạt 780đ/người/năm. Theo giải thích của ông Nguyễn Như Tiệp, lấy thêm mẫu và kiểm nghiệm chất huỳnh quang tinopal... Một số đại biểu tán thành việc quản lý xuyên suốt trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm, nhưng đại biểu Lê Văn Cuông chưa thoả mãn: Bộ trưởng cho biết từ năm 2001 đã có kiến nghị về vấn đề này nhưng chưa được giải quyết. Điều đáng lo ngại là cả người mua, chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước cho biết đã lập biên bản vụ việc và lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm.. Phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm điều kiện VSATTP theo đúng quy định của pháp luật, có hai tiêu chuẩn bắt buộc đối với doanh nghiệp muốn tham gia chuỗi thực phẩm an toàn. Các vi phạm chủ yếu do cơ quan y tế xử lý, bộ cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương thống nhất các mức tồn dư tối đa đối với một số hoạt chất trong thực phẩm để chủ động phòng ngừa ngay từ khâu đầu tiên.
org/chung-nhan-he-thong-quan-ly/iso-22000.html" target=_blank>Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận chất lượng sản phẩm | Chứng nhận chất lượng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét